“บอล เชิญยิ้ม”  ทั้งชีวิตอุทิศให้การเล่นตลก

“บอล เชิญยิ้ม” ทั้งชีวิตอุทิศให้การเล่นตลก

บอล เชิญยิ้ม เรียกว่าเป็นตลกที่มีผลงานและโ ดดเด่นและมีผลงานทางด้านบันเทิงมากมาย และเรียกได้เลยว่าเป็นตลกที่โด่ งดังมีชื่อเสียงอันดับต้นๆ ของประเทศไทยเลยก็ว่าได้

ซึ่งต้องบอกเลยว่ากว่าเขาจะมาถึงจุดนี้เขาเรียกว่าต้องผ่านอะไรมามากมาย ทำงานทุกอย่างเพื่อหาเงินเลี้ยงชีพจนถึงกับขายเรียงเบอร์ แบกสังกะสีมาแล้ว

วันนี้ทางทีมงานก็จะพาเพื่อนๆ มาทำความรู้จักกับ ประวัติ บอล เชิญยิ้ม ตลกมากความสามารถที่เรียกว่าเป็นตัวท็อปอันดับต้นๆ ของวงการตลกไทยคนนี้ให้มากขึ้นกันซักหน่อย

ประวัติ บอล เชิญยิ้ม

บอล เชิญยิ้ม มีชื่อจริงว่า ชัชชัย จำเนียรกุล

เกิดวันที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2522

ภูมิลำเนา เป็นคนอำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

IG : ballyim_uri

บอล เชิญชิ้ม แต่เกิดและเติบโตที่จังหวัดนครราชสีมา ในครอบครัวที่บิดาเป็นตลก โดยที่บอลไม่ได้เจอแม่ที่แท้จริงนานหลายปี บอล จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาปีที่ 3 หลังจากผู้เป็นบิดาเ สี ย ชี วิ ต บอลได้หนีออกจากบ้านปู่เพื่อไปเป็นตลก

บอลเริ่มต้นการตีกลองยาว เล่นโขน ปั้นหัวโขน แบกสังกะสี ขายเรียงเบอร์ ชีวิตอยู่แบบนี้มานานเคยสมัครตลกคณะไหนก็ไม่มีคนรับ ก่อนที่จะได้มาอยู่กับเต่า เชิญยิ้ม ภายหลังเต่ายุบวงจึงได้ไปอยู่กับโหน่ง ชะชะช่า หลังจากที่โหน่งเลิกทำทีมก็ได้มอบตำแหน่งหัวหน้าให้บอลไปตั้งแต่บัดนั้น

ด้านชีวิตส่วนตัว บอล เชิญยิ้ม เคยมีครอบครัวมาแล้วซึ่งมีลูกด้วยกันถึง 2 คน เป็นลูกสาวและลูกสาว ชื่อว่า เบลล์และไบร์ท ปัจจุบันบอลใช้ชีวิตคู่กับ ยูริ-สุกานดา พุทธคุณรักษ์ ยังไม่มีทายาทด้วยกัน โดยปัจจุบันเขาเป็น หนึ่งในพิธีกรหลักของรายการบริษัทฮาไม่จำกัดและยังมีคณะเป็นของตัวเองอีกด้วย รวมถึงเป็นน้องคนสนิทของ โรเบิร์ต สายควัน อีกด้วย

https://bbmom.blog/?p=29750

หากนึกถึงนักแสดงตลกที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน มีผลงานและการแสดงให้เห็นทั้งในรายการทีวี ซิทคอม ไปจนถึงภาพยนตร์ หนึ่งในนั้นคือ บอล เชิญยิ้ม

และนักแสดงตลกเป็นอีกคนที่ต้องสู้ชีวิต ผ่านเรื่องราวของชีวิตมาหลากหลาย จนปัจจุบันประสบความสำเร็จ มีบริษัทผลิตรายการกับเพื่อนสนิทอย่างตั๊ก บริบูรณ์

บอล เชิญยิ้ม เล่าว่า ปัจจุบันเปิดบริษัทเองกับตั๊ก บริบูรณ์ ย้ายออกจากฮา เป็นบริษัทของตัวเองแล้ว สมาชิกมากันหมดจากบริษัทฮา แต่มีเพิ่มเติมคือพี่ป๋อง กพล เพราะเราต้องการคนที่เหมือนพี่โรเบิร์ต แล้วก็มีน้องนายอีกคนนึง

สำหรับการประสบความสำเร็จในการนำตลกเข้าสู่ยุคออนไลน์ บอล เชิญยิ้มกล่าวว่า อันดับแรกดีใจที่คนชื่นชอบ และ ต้องขอบคุณพี่น้อง ที่ทำให้ตลกคาเฟ่ได้กลับมาอยู่ในออนไลน์

แต่กว่าจะเป็นบอล เชิญยิ้ม เคยทำงานมาหลายอาชีพ เคยรับบวช เป็นเด็กวัด บ้านก็ไม่ได้รวย แต่ด้วยความที่เราอยากมีกินเหมือนคนอื่นเขา ก็ไปรับจ้างบิณฑบาต

เวลาเราอยู่ข้างวัด ได้ยินเสียงกลองยาว แตรวง มีงานบวช ก็ไปรับเหรียญโปรยทาน แล้วก็ไปถามหลวงพี่มีลูกศิษย์หรือยัง ถ้าไม่มีก็ไปกับท่าน พอไปบิณฑบาตเสร็จก็จัดสำรับให้ท่าน

อะไรที่เราอยากกิน เราก็เอาไว้ใต้ๆ วันไหนอยากกินข้าวมันไก่ ทุเรียนก็เอาไว้ล่างๆ

ส่วนรายได้ก็แล้วแต่วันบางทีก็ 40 บาท 100 บาท หรือวันพระ วันมาฆบูชา วันพระใหญ่ ท่านจะได้ปัจจัยเยอะก็แบ่งให้เรา แล้วก็มีรับจ้างบวชได้ครั้งละ 300 บาท อะไรที่ได้เงินเราทำหมด

หลังจากเรียนจบ ม.3 ก็ออกจากบ้าน ตอนนั้นคุณอาจะส่งเรียน แต่ไม่เรียนเพราะไม่อยากเป็นภาระใคร พร้อมด้วยเงิน 100 บาท คิดว่าถ้าไม่ได้ดีก็จะไม่กลับมา และตั้งเป้าหมายว่าอยากเป็นตลก เพราะไม่มีความรู้ ไม่หวังดัง แต่หวังให้มีเงินเลี้ยงตัวเองพอ

ขอบคุณข้อมูล GMM25Thailand