อ่านแล้วน้ำตาซึม!! “ภรรยาจ่าแซม” เขียนข้อความซึ้ง บันทึกเป็นครั้งสุดท้าย ถึงความรู้สึกที่มีต่อสามี (คลิป)

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่น่าเศร้าที่เราได้เสียฮีโร่ไปสำหรับ จ่าแซม ผู้ที่เสียสละชีวิตช่วยน้องๆทั้ง13ชีวิตซึ้งมี ข้อความจากสมุดบันทึกที่ระลึก ซึ่งได้ตีพิมพ์เป็นของที่ระลึกมอบให้ภายในพิธีพระราชทานเพลิงศพฯนาวาตรีสมาน กุนันอดีตหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ หรือหน่วยซีล ซึ่งเสียชีวิตระหว่างปฏิบัติหน้าที่ลำเลียงขวดอากาศไปวางภายในถ้ำหลวง – ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย เพื่อช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมี  เป็นหนังสือที่เล่าถึงประวัติและมุมมองต่างๆ ของ นาวาตรีสมาน ครั้งที่ยังมีชีวิตอยู่ รวมทั้งยังมีข้อความจากบุคคลรอบตัว โดยเฉพาะ คุณวลีพร กุนัน ภรรยาคู่ชีวิตของจ่าแซม ที่ร่วมเขียนบันทึกถึงสามีลงหนังสือด้วย

ในหน้าบันทึกที่ระบุหัวข้อว่า “ความรู้สึกที่มีต่อ จ่าแซม ฮีโร่ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน” ที่เล่าเรื่องราวโดยภรรยาของจ่าแซม โดยมีข้อความระบุว่า…

“จากวันแรกที่พบกัน เธอคือผู้ชาย เธอเป็นกบที่ใจดี แต่หน้าดุเป็นเหมือน…. ตั้งแต่คบกันมา เธอเป็นคนบอกไม่ฟัง หรือดื้อเงียบ แต่เวลาได้รับมอบหมายให้ทำอะไร เป็นคนชอบช่วยเหลือคนอื่น เป็นคนรักพี่รักน้อง ให้ความจริงใจกับทุกคน กับคนรอบข้าง และเป็นคนอ่อนน้อมถ่อมตนกับทุกคนที่รู้จัก เป็นเพื่อนเข้ากับคนได้ง่าย เป็นคนโรแมนติก เป็นคนพูดไม่รู้เรื่องบ้าง แต่กับคนที่ได้รู้จักจะรักทุกคน ญาติๆ รักพี่ทุกคน

รักและคิดถึงเสมอ แม้ไม่ได้เจอกันอีก แต่จะอยู่เสมอในใจตลอด เราจะอยู่กันไปแบบนี้เหมือนที่เราเคยอยู่ด้วยกัน เธอคือผู้ที่ไม่เหมือนใคร เธอคือหนึ่งเดียวในโลก ฮีโร่ของฉัน …รักเธอตลอดกาล” พร้อมกับลงชื่อปิดท้าย

#

#

#

#

#

#

ชมคลิป

ขอบคุณที่มา : thairath